Đăng nhập
Tuyên truyền bảo vệ môi trường và tặng quà tết học sinh nghèo vượt khó

1. Tuyên truyền giáo dục Bảo vệ môi trường.

Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu (BĐKH) cùng với suy thoái tài nguyên là những thách thức lớn của nhân loại trong thế kỷ 21, làm thay đổi các hệ sinh thái tự nhiên, quá trình phát triển, đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh môi trường. Để phòng ngừa, ứng phó với vấn đề trên là trách nhiệm của mỗi quốc gia, dân tộc và từng cá nhân.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục ý thức Bảo vệ môi trường cho học sinh và Thực hiện kế hoạch tuyên truyền giáo dục kĩ năng sống của BCH Đoàn trường năm học 2018-2019, chiều ngày 25/1/2019 trường THPT Mậu Duệ đã tổ chức tuyên truyền giáo dục BVMT cho hơn 300 học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trong Nhà trường.Mở đầu cho buổi tuyên truyền là tiết mục văn nghệ nhảy dân vũ trên nền nhạc của bài hát Earth song. Thông qua những giai điệu ngọt ngào và sâu lắng đội tuyên truyền hai lớp 11B2 và 11B3 muốn nhắn gửi đến toàn thể học sinh trong trường về tình trạng Trái Đất – Ngôi nhà chung của loài người đang bị đe dọa bởi tình trạng ô nhiễm môi trường. Từ đó nhằm kêu gọi việc thay đổi ý thức và hành động của các bạn học sinh trong việc BVMT.


Nhảy dân vũ Earth song

Buổi tuyên truyền khép lại với những thông điệp bổ ích về việc kêu gọi các bạn học sinh trong trường nâng cao ý thức BVMT. Hãy bắt đầu ngày từ những việc làm nhỏ nhất như: Tắt điện khi không sử dụng, phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế dùng túi nilon, túi nhựa... Đội tuyên truyền kêu gọi học sinh toàn trường hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường.

2. Tặng quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó

Nhân dịp tết đến, xuân về, để góp phần khuyến khích, động viên tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đón tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019,  bên gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Đoàn thanh niên Trường THPT Mậu Duệ đã tổ chức tặng quà Tết cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và tham gia tích cực vào các hoạt động chung của nhà trường.Học sinh nghèo vượt khó nhận quà tết

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng đó là tình cảm yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ mà thầy cô, bạn bè dành tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nó sẽ là động lực giúp các em tiếp tục vượt khó, học tốt.

Ban biên tập