Đăng nhập
Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018

Sáng ngày 12/11, Trường THPT Mậu Duệ, tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018. Tham dự buổi lễ có Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo và hơn 300 em học sinh.


BGH, các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Mậu Duệ
 tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Tại lễ tưởng niệm, các thầy cô giáo và các em học sinh đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Quan lời phát biểu tại buổi lễ, thầy Vũ Quốc Sơn – Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi cán bộ, giáo viên và học sinh hãy quan tâm đến những hoàn cảnh gia đình có người bị tai nạn giao thông, nhắc nhở đoàn viên, thanh niên vì tương lại tươi đẹp, vì hạnh phúc của mình và mọi người hãy thực hiện tốt Luật Giao thông.


Thầy Vũ Quốc Sơn – Hiệu trưởng nhà trường thông báo tình hình
tai nạn giao thông, 
các nguyên nhân và tuyên truyền luật giao thông

Theo số liệu thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia, trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra 13.242 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.012 người, bị thương 10.319 người.
Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn giao thông là do là do người điều khiển phương tiện có ý thức kém, không tôn trọng luật giao thông, sử dụng bia rượu khi điều khiển xe, chạy quá tốc độ cho phép, phóng nhanh vượt ẩu và nhiều nguyên nhân chủ quan khác... Em Nguyễn Thị Luyến – Học sinh lớp 11B2, đại diện học sinh toàn trường
phát biểu cảm nghĩ và thể hiện quyết tâm thực hiện tốt luật ATGT

Học sinh nhà trường trong buổi lễ tưởng niệm

Lễ  tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, không chỉ là dịp để các thầy cô giáo và học sinh chia sẻ những đau thương, mất mát đối với những gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, mà đây còn là lời kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh của trường cũng như mọi người dân, hãy chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em mình về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. 

Ban biên tập