Đăng nhập
Tuyên truyền phòng chống ma túy học đường năm học 2018 - 2019

          Ma túy không chỉ ảnh hưởng trực tiếp về sức khỏe của người dùng còn hủy hoại nhân cách, thể chất con người và gia đình. Ma túy làm con người ta mất hết cảm giác dẫn đến nhiều hành vi trái pháp luật. Nguy hiểm hơn khi ma túy đã và đang xâm nhập vào học đường bằng những con đường khác nhau. Do đó, công tác phòng, chống tệ nạn ma túy không phải là trách nhiệm của riêng cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào mà đó là sự chung tay, vào cuộc của toàn xã hội.

          Thực hiện kế hoạch tuyên truyền giáo dục kĩ năng sống của nhà trường trong năm học. Tại buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 29/10/2018, đội học sinh tuyên truyền khối 12 đã tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống Ma túy học đường, nhằm cung cấp cho học sinh trong trường những kiến thức bổ ích về tác hại của Ma túy đối với sức khỏe con người và cách phòng chống Ma túy trong trường học.

          Mở đầu buổi tuyên truyền là một số tiết mục văn nghệ của các học sinh nam khối 12

  

 Học sinh Lý A Quan lớp 12A1 thể hiện bài hát “Con nợ mẹ”

          Buổi tuyên truyền được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa, thông qua vở nhạc kịch kể về câu chuyện rất cảm động và ý nghĩa của một bạn học sinh bị dụ dỗ sử dụng ma túy, nhưng nhờ có sự động viên, quan tâm của gia đình, thầy cô, bạn bè đã giúp thoát khỏi tệ nạn ma túy, tái hòa nhập cộng đồng.

 

Nam học sinh bị ma túy dụ dỗ

 

 

 Đấu tranh chống lại tệ nạn ma túy


Vở kịch đã thu hút được sự chú ý của toàn thể học sinh trong nhà trường

 


Đội học sinh tuyên truyền khối 12

          Buổi tuyên truyền về phòng chống Ma túy đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức bổ ích về tác hại, cũng như cách ngăn chặn, phòng chống ma túy. Với những nạn nhân của ma túy, chúng ta hãy đừng im lặng, hãy đừng kỳ thị và phân biệt đối xử, mà chúng ta hãy cùng sẻ chia, đồng cảm, để họ có thêm nghị lực, tiếp tục sống và đóng góp cho xã hội.

Hoàng Thị Thu – PBT Đoàn trường